Với những con tôm ngọt giòn được kết hợp cùng các loại rau củ một cách tinh tế, chắc chắn bạn sẽ thích ngay món salad tôm này!
- Món salad "thần thánh" này đã giúp tôi giảm cân không ngờ
- Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad tôm:
- 10 con tôm lớn
- 2 quả dưa chuột
- 1/2 quả lê
- Vài cọng ray mầm củ cải để trang trí
- 1/2 quả chanh
- 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1/4 quả ớt chuông xanh, 1 muỗng cà phê muối.
Xốt mù tạt: 2 muỗng cà phê bột mù tạt (gyeoja), 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/8 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Trộn bột mù tạt với 1 muỗng canh nước ấm, để trong 5 - 10 phút cho mù tạt thành hỗn hợp loãng. Tiếp đó, thêm các thành phần nguyên liệu của xốt mù tạt vào trộn đều. Cất xốt mù tạt vào tủ lạnh, tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Rửa sạch các loại rau quả, rồi cắt dưa chuột, lê và những lát mỏng. Ớt chuông thái sợi nhỏ.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, để lại đuôi tôm.
- Chuẩn bị một bát nước đá lạnh để sẵn.
- Cho nước lọc vào đun sôi nhẹ trên lửa vừa, thêm muối và cốt chanh. Tiếp đó, cho tôm vào và đun nhỏ lửa, khi tôm chuyển sang màu đục và cuộn tròn (khoảng 1 phút) là tôm vừa chín, tắt bếp.
- Vớt tôm ra và ngâm tôm vào bát nước lạnh để tôm có độ giòn và vị ngọt thơm.
- Vớt tôm ra và thái tôm ra làm đôi theo chiều dọc hoặc để nguyên con tuỳ thích.
- Sắp xếp dưa chuột, lê, ớt chuông và tôm vào đĩa. Chan nước xốt mù tạt lên trên và trang trí thêm vài cọng rau cải mầm.
Thành phẩm:
Món salad tôm mù tạt làm theo cách này vừa giữ được độ tươi của tôm, tăng vị ngọt cho tôm, kết hợp với vị cay nồng và các loại rau quả tạo nên hương vị thật tuyệt. Món ăn vừa miệng và rất kích thích vị giác, càng ăn càng ghiền. Món salad tôm vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, ăn nhiều vẫn nhẹ bụng, là món ăn không thể thiếu cho những ai đang ăn kiêng giảm cân, giúp đẹp da và giữ dáng.