Dưa chuột có vị thanh mát kết hợp với tảo là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hai loại nguyên liệu này dễ dàng kết hợp cùng với thịt hay hải sản để làm nên món salad ngon lành.
- Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon
- Học người Hy Lạp cách làm món salad vừa ngon vừa lành mạnh, ăn đến đâu đẹp đến đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món salad này:
2 quả dưa chuột
½ thìa cà phê muối
45g tảo bẹ khô
2 thìa súp giấm gạo
2 thìa súp đường
¼ thìa cà phê muối
4 con tôm luộc chín (có thể thay bằng thanh cua hoặc bạch tuộc luộc chín)
1 thìa cà phê mè rang vàng
Cách làm
Dưa chuột cắt lát mỏng, sau đó trộn đều với 1/2 thìa cà phê muối và để sang một bên trong 5 - 10 phút.
Tảo bẹ cho vào nước đun sôi đến khi nở hoặc bạn có thể đun theo thời gian trên bao bì của nhà sản xuất. Tảo sau khi luộc vớt ra để nguội.
Dưa sau khi trộn với muối thì vắt ráo nước. Kế đó trộn đều 2 thìa súp giấm gạo, 2 thìa súp đường và ¼ thìa cà phê muối trong một bát lớn cho đến khi hòa tan.
Tảo bẹ cắt miếng vừa ăn. Cho tảo bẹ và dưa chuột vào bát giấm đường vừa khuấy. Trộn đều cho ngấm đều gia vị. Cho salad ra đĩa, xếp tôm lên mặt và trang trí với một ít mè rang.
Thành phẩm:
Tảo bẹ là một trong các chủng loại rong biển có hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao, chứa các vitamin (A, B, C...) và khoáng chất (i-ốt, canxi, sắt, kẽm…) cần thiết cho cơ thể. Tảo mát, ăn giòn sần sật nên dùng để làm salad sẽ có vị rất ngon. Một món ăn tốt cho sức khỏe thế này bạn nên thử ngay nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad này nhé!