Người Thái có món xốt Thái đa năng làm rất dễ, có thể để dùng dần cho các món salad và đồ chấm. Bạn hãy thử ngay nhé!
- Thịt chiên xốt chua ngọt làm theo cách này thì người lớn khen nức nở, trẻ con ăn thun thút
- Có món nước xốt "thần thánh" này trộn trái cây nào cũng ngon hết cỡ
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt Thái đa năng:
- 65g bơ đậu phộng
- 30ml giấm trắng
- 30ml nước cốt chanh
- 45ml dầu olive
- 15ml nước tương
- 5g giấm
- 1/4 muỗng cafe ớt bột, 2cm gừng - xắt lát, 15g tỏi bằm, 15g đường, 30ml mật ong.
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay.
Xay đến khi bạn có được hỗn hợp sánh mịn.
Nếu làm đồ chấm, bạn có thể thêm một nắm rau mùi vào xay nhuyễn cùng hỗn hợp này. Còn nếu muốn dùng xốt Thái đa năng này như một loại xốt trộn salad thì bạn rắc thêm cả rau mùi vào ăn kèm sẽ ngon hơn nữa đấy!
Món xốt Thái đa năng này có thể để được trong tủ lạnh tới 2 tuần, nên nếu bạn thường xuyên ăn salad hoặc ăn các loại rau củ luộc như cà rốt, cải thảo, bắp cải... thì hãy làm ngay một hũ để ăn kèm nhé!