Nấm tiềm sả ớt cay nóng - Ăn vào thời tiết mát trời siêu thích hợp!

Món ngon mỗi ngày 22/04/2022 10:23

Làm một nồi nấm hầm sả ớt cay cay, vừa ăn vừa hít hà, vị ngọt hòa quyện thơm ngon

Nấm tiềm sả ớt

Nấm tiềm sả ớt cay nóng - Ăn vào thời tiết mát trời siêu thích hợp! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Nấm (bào ngư, đùi gà, hải sản...)
  • Đậu phụ non
  • Sả, gừng, ớt, lá chanh
  • Muối tiêu
  • Rau ăn kèm (răm, húng...)
  • 150ml nước
Cách làm:
- Nấm nhặt sạch, tước nhỏ. 
- Đậu cắt miếng vừa ăn. Sả xắt mỏng. Gừng thái lát mỏng. Ớt thái sợi/ xắt khoanh. Lá chanh vò nhẹ.
- Lần lượt xếp từng lớp nguyên liệu vào niêu theo thứ tự: Sả, gừng, đậu rồi thêm nấm lên trên cùng, rắc ớt và lá chanh. Hòa muối tiêu với 150ml nước rồi đổ vào niêu nấm.
- Đun sôi 1 nồi nước to khoảng 2/3 niêu. Nước sôi, cho niêu nấm vào, đun cho nước trong niêu nấm sôi thì để lửa vừa, hấp cách thuỷ nấm khoảng 5~7 phút.
 
Nấm tiềm sả ớt cay nóng - Ăn vào thời tiết mát trời siêu thích hợp! - Ảnh 2
  • Làm nước chấm ăn kèm:
- Pha nước chấm chanh ớt, thêm vài lát tắc thái mỏng + lá chanh thái nhỏ
- Nấm chín thì tắt bếp, rắc rau ăn kèm lên trên.
- Ăn nóng cùng nước chấm/ muối tiêu chanh.
 
Nấm tiềm sả ớt cay nóng - Ăn vào thời tiết mát trời siêu thích hợp! - Ảnh 3
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Vân

Súp bí hạt đậu siêu dinh dưỡng cho bữa sáng nhẹ bụng, chất lượng!

Khoai mì nghiền nhuyễn, sánh quyện cùng súp bí siêu béo ngậy, đảm bảo bạn sẽ có ngay bữa sáng cực chất lượng.

TIN MỚI NHẤT