Gia vị: 3 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu
Cách làm:
Sơ chế:
- Vịt rửa sạch với muối và chanh cho hết mùi hôi, lọc bớt phần da mỡ
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn, riêng phần lườn và đùi để nguyên miếng to, khứa cho ngấm gia vị.
- Sả, gừng, tỏi băm nhỏ.
Chế biến:
- Chia đôi sả, gừng, tỏi, nước tương, hạt tiêu, hạt nêm ướp với vịt, phần lườn và đùi áp chảo ướp riêng cho thêm 1 muỗng ngũ vị hương, để khoảng 30 phút
- Dùng 2 bếp 2 nồi đảo qua đảo lại cho săn thịt
- Thêm nước dừa chia đều 2 bên.
- Om sôi 15 phút thì thêm nước cốt dừa.
- Bên chảo vịt áp chảo chú ý trở mặt vịt, đậy vung để chín đều
- Nồi vịt om cốt dừa om đến lúc nước cốt sệt, vịt mềm thì tắt bếp.
- Chảo vịt áp chảo đun đến lúc cạn, các mặt xem xém thơm lừng