Gà nướng ngũ vị đậm đà - Da gà thấm đượm, ăn siêu 'bắt mồi'!

Món ngon mỗi ngày 16/04/2022 17:40

Làm gà nướng nguyên con tại nhà, thịt mọng nước, chấm cùng muối chanh cay cay thích mê

GÀ NƯỚNG NGŨ VỊ

Gà nướng ngũ vị đậm đà - Da gà thấm đượm, ăn siêu 'bắt mồi'! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 420gr thịt gà
  • 1/3 muỗng bột ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng bột ngọt
  • 1/3 muỗng bột nêm
  • 1/2 muỗng muối
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng tương ớt
  • 1 muỗng tương cà
  • 1 muỗng đường
  • 1/2 muỗng tiêu
  • 1/2 củ hành tây cỡ nhỏ
  • 1 cây sả/ 1gr sả khô
  • 50ml nước lọc
  • 20ml dầu ăn
Cách làm:
- Gà đem xát muối và rửa sạch. Sau đó khứa gà thành các đường chéo 
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho sả + hành tây xắt lựu vào phi thơm trên lửa to khoảng 1 phút.
- Sau đó hạ lửa vừa cho bột ngọt + bột nêm + muối + bột ngũ vị hương + dầu hào + tương ớt + tương cà + đường + tiêu vào xào khoảng 30 giây thì cho 50ml nước lọc vào.
- Hạ lửa nhỏ đun thêm 5 phút đến khi hỗn hợp xốt ướp sánh lại thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp nguội và ướp gà khoảng 2 tiếng trong tủ lạnh
- Sau đó lấy gà ra khỏi tủ lạnh.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 250°C trong 10 phút trước khi nướng. Tiếp đến đặt gà vào nướng.
- Nướng gà ở nhiệt độ 200°C trong 15 phút thì quết thêm xốt ướp lên gà.
- Tăng nhiệt lên 230°C nướng thêm 5 phút thì lật mặt còn lại phết thêm xốt ướp và nướng thêm 15 phút nữa là xong
- Lấy gà cho ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách 
  • Nước chấm:
- Cho vào chảo 1/2 muỗng canh mè trắng và rang thơm trên lửa nhỏ
- Thêm vào 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh tương cà + 1/3 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi thì tắt bếp
 
Gà nướng ngũ vị đậm đà - Da gà thấm đượm, ăn siêu 'bắt mồi'! - Ảnh 2
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy

Cá hồi nướng giấy bạc - Ít gia vị, vẫn giữ được độ mọng nước, ăn siêu đã!

Bí quyết làm cá hồi nướng, giữ được độ mọng nước, thơm phức khiến cả gia đình mê tít.

TIN MỚI NHẤT