Giò heo làm kĩ, chiên giòn rụm, ăn kèm với nước chấm siêu đỉnh tạo nên hương vị hoàn hảo đến lạ.
- Thanh mát ngày hè với sứa chấm mắm tôm - Ăn vào siêu 'dính'!
- Trứng hấp kiểu Nhật núng nính - Ăn vào tan ngay trong miệng!
Giò heo chiên giòn
Nguyên liệu:
- 1 cái giò heo
- Kim chi
- Chanh, tỏi, ớt
- Gia vị: đường, nước tương, hạt nêm, tương ớt, dầu hào…
- Ngò rí
Cách làm:
- Làm sạch giò heo:
- Kiểm tra kĩ phần da heo. Rửa thật kỹ với nước muối và gừng.
- Rút xương heo:
- Dùng một con dao nhọn, đưa con dao vào để tách phần thịt và phần xương
- Khi tách, thái thật nhẹ nhàng, chầm chậm và xoay tròn quanh khúc xương.
- Làm đến khi nào đến khớp xương cuối cùng thì ngừng
- Sau khi rút xương xong, rửa lại giò heo và để ráo nước.
- Ướp giò heo:
- Pha hỗn hợp ướp gồm: Tỏi băm, hành tím băm, ngò rí băm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng muối, 1 muỗng ngũ vị hương.
- Ướp và xoa bóp giò heo từ bên trong ra bên ngoài.
- Ướp trong vòng 20 phút.
- Luộc/hấp giò heo:
- Dùng giấy bạc cuốn chặt giò heo lại.
- Đem luộc/ hấp với lửa vừa trong vòng 40 phút.
- Sau khi luộc/hấp xong, cho giò heo vào thau nước đá lạnh.
- Sau đó, dùng tăm đâm xung quanh vùng da của heo.
- Tiếp tục dùng một lát chanh xoa đều xung quanh cái giò heo.
- Chờ cho giò heo ráo nước thì đem đi chiên
- Chiên giò heo:
- Đun một nồi dầu, lượng dầu ngang ½ cái giò heo.
- Đến khi sôi, hạ lửa vừa và cho giò heo vào chiên.
- Khi chiên thì thường xuyên dùng vá múc dầu tưới lên phần không ngập dầu để da giòn đều và bung lên.
- Vừa chiên, vừa canh trở đều giò heo đến khi giò heo chín đều.
- Làm nước chấm:
- Pha hỗn hợp: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sa tế.
- Phi tỏi thơm và cho hỗn hợp trên đun đến khi sôi và sệt lại một chút thì tắt bếp.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi