Gà hầm mềm, gia vị thân thuộc nhưng hương vị siêu lạ, ngon bắt miệng

Meymey (t/h) 16:02 09/06/2022

Chicken Adobo || Cơm Gà Philippine

Nguyên liệu:

  •  8 cái đùi gà 
  • ¼ cup nước tương ngon
  • ¼ cup giấm táo 
  • 2 muỗng canh maple syrup/ đường nâu 
  • 6 nhánh tỏi
  • 3 quả chà là 
  • 1 muỗng cafe tiêu nguyên hạt
  • 3 lá nguyệt quế
  • 1 củ hành
  • 2 củ cà rốt
Cách làm:
  • Làm nước ướp gà:
- Cho nước tương, giấm táo, 1/2 tỏi băm. Khuấy cho tan đều
- Cho gà vào ướp, trộn đều và ướp từ 30 phút hoặc qua đêm
- Cho ít dầu olive vào nồi
- Đảo đều phần tỏi băm còn lại và hành củ thái lát mỏng đến khi thơm xong gạt qua 1 bên chảo
- Cho gà vào chảo rán nhẹ cho vàng đều các mặt, đặt mặt có da gà xuống trước
- Đổ nước ướp gà vào chảo
- Cho cà rốt, chà là, hạt tiêu, lá nguyệt quế và maple syrup vào chảo và đảo nhẹ nhàng
- Đậy nắp và hạ lửa nhỏ và đun từ 20-25 phút 
 
 
- Sau khi thịt gà đạt gần đến độ mềm mong muốn, mở vung và tiếp tục đun nhỏ lửa từ 10-15 phút cho nước cạn dần và sệt lại.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Hương Trà
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe