Gà rán chiên vàng giòn, áo đều xốt cay. Đàn ông trổ tài làm bếp chiêu đãi
- Cá lóc nướng trui, phết mỡ hành bóng bẩy - Ăn kèm mắm cá cay cay, tê tê!
- Trứng ngâm tương lòng đào béo ngậy - Cực đưa cơm, ngon không thể cưỡng lại!
Gà rán xốt ớt Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà
- 1 quả trứng
- Gia vị: rượu, hạt nêm, dầu hào, giấm, tiêu, rượu trắng
- Hành tím - tỏi
- 100gr bột mì đa dụng
- 100gr bột bắp
- 100ml tương cà
- 1 muỗng canh ớt bột Hàn quốc
- 100ml nước cam
- 1/2 trái chanh
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh rượu trắng
Cách làm:
- Gà rán:
- Đùi gà dùng dao rạch dọc vài đường. Ướp với 1 quả trứng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, tiêu, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh giấm, hành tỏi băm. Trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng
- Lăn gà qua hỗn hợp bột rồi rán ngập dầu ở nhiệt độ 180 độ đến khi gà vàng giòn.
- Phần xốt:
- Hành tím - tỏi băm nhuyễn, đảo đều trên chảo cho thơm
- Thêm tương cà, ớt vào xào rồi lần lượt cho hạt nêm, mật ong, nước cam, giấm, rượu. Đun cho hỗn hợp sệt lại.
- Hoàn thiện:
- Cho gà rán vào chảo xốt, lăn nhanh cho xốt ngấm đều. Gắp ra đĩa trang trí tuỳ ý.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thang Cao Dinh