Làm thịt bò khô sấy đậm đà gia vị, độ khô vừa ý, ăn siêu ngon tại nhà

Meymey (t/h) 09:53 28/04/2022

Bò khô sợi

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt thăn bò 
  • 6 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 6 muỗng dầu hào
  • 3 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng ớt bột hàn quốc
  • 1 trái ớt tươi
  • 5 muỗng dầu điều
  • 1/2 muỗng bột nghệ
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • 3 muỗng đường
  • 1 muỗng rượu
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng hạt nêm
Cách làm:
- Rửa sạch thịt thăn, cắt dọc theo thớ thịt và cho vào nồi luộc cùng hành tây, hạt nêm đến khi thịt vừa chín tới có thể tách sợi.
- Bóc vỏ và xay nhỏ gừng, sả, tỏi,... trộn cùng với các nguyên liệu còn lại. Bắc lên bếp đun cho đường tan làm sao cho hỗn hợp >khô bò sệt sệt không bị khô quá, lỏng quá.
 
 
- Tách sợi thịt bò theo khẩu vị gia đình. Ướp thịt bò với hỗn hợp, đậy kín bằng nilon bọc thức ăn để trong tủ lạnh 6-8 tiếng cho ngấm đều gia vị.
- Sau đó đem sấy đến khi đạt độ khô vừa ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Thùy Linh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe