- Cá cắt bỏ phần đầu và đuôi, đánh vẩy, rút xương và rửa sạch phần bụng.
- Đầu hành lá chẻ sợi mảnh, hành tây thái mỏng cho vào tô nước đá, thêm vào 1 ít đường cho giảm độ hăng của hành.
Chế biến:
- Đậu phộng giã nhuyễn cùng ớt, cho thêm chút me vào. Cho thêm đường, nước mắm, nước lọc với tỉ lệ 3:1:8. Đem hỗn hợp này đun lên, thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp, thêm vào 2 muỗng bơ cho dậy vị
- Vắt 1/2 trái chanh vào cá cho chín tái rồi vắt bớt nước. Sau đó trộn các gia vị vào cá bao gồm:
1/2 muỗng cafe muối, đường, bột ngọt
2 muỗng nước chấm đậu phộng
2 tép tỏi giã nhuyễn
1.2 trái ớt
- Nếm vừa ăn, thêm hành tây, hành lá đã ngâm vào
- Rưới hỗn hợp cho gỏi thấm vị thì vắt bớt nước để bày ra dĩa, rải đậu phộng lên bề mặt dĩa gỏi nữa là hoàn thành.