Sườn non chiên giòn, xóc mắm thấm vị, ăn với cơm trắng siêu hợp
- Đuôi heo chiên giòn xóc mắm tắc sả ớt - Món ngon ăn mãi không ngán!
- Cháo cá lóc nấu bầu - Giải nhiệt, ấm bụng cho ngày se se lạnh!
Sườn chiên mắm tỏi
Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- Bột năng/ bột chiên giòn
- Mè trắng
- Gia vị
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với muối, để ráo.
- Ướp sườn với ít hạt nêm/ bột ngọt, dầu hào nếu thích.
- Ướp thấm vị sườn khoảng 10 phút, sau đó áo một lớp bột năng mỏng
- Chuẩn bị chảo dầu, dầu nóng cho sườn vào chiên với lửa vừa, khi thấy sườn vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
- Chuẩn bị chén xốt mắm:
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng canh tương ớt
- Bột ngọt/ hạt nêm, ớt băm
- 1-2 muỗng canh nước lọc
- Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, cho chén xốt mắm vào nấu ít phút, nêm lại cho vừa ăn. - Cho ít mè trắng và sườn vào trộn đều nấu thêm ít phút cho sườn thấm gia vị là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngô Tuyết Phượng