Ốc xay nhuyễn, nhồi cho mịn, cuốn với lá lốt dai dai. Ăn kèm với nước chấm hợp không tưởng.

Meymey (t/h) 19:19 20/05/2022

CHẢ ỐC CUỐN LÁ LỐT

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc dăm/ ba chỉ
  • Thịt ốc
  • Lá lốt
  • Nấm mèo
  • Nấm hương
  • Sả, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt bột, muối, dầu hào
Cách làm:
- Thịt thái nhỏ băm hoặc xay nhuyễn.
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Lá lốt một ít thái nhỏ để trộn chung với chả, còn lại để nguyên để cuốn chả.
- Sả, hành tím băm nhuyễn.
- Thịt ốc ngâm nước gạo và ớt 3-4 tiếng, rửa sạch lại với muối nhiều lần. Băm vừa phải để chả khi ăn có độ giòn của thịt ốc.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm nếm gia vị. 
- Cuối cùng thì lấy lá lốt cuốn lại, làm tương tự đến khi hết nguyên liệu
 
 
- Xếp chả cuốn vào khay cho vào nồi chiên không dầu và nướng 180 độ trong 15 phút, thêm 5 phút với 200 độ cho vàng ngon tuỳ thích 
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe