Làm bún trộn sò điệp, ngọt thịt, nước xào thấm vị, hòa quyện ăn siêu cuốn

Meymey (t/h) 11:33 22/05/2022

BÚN SÒ ĐIỆP

Nguyên liệu:

  • 1/2kg cồi sò điệp/ hến
  • 1 trái táo xanh/ khế chua
  • Xà lách, rau thơm, ngò rí
  • 200gr giá
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang tỏi ớt
  • 2 củ hành tím
  • 3 muỗng mắm ruốc 
  • Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu, dầu màu điều, ớt trái
Cách làm:
- Sò điệp cắt bỏ túi phân và đường chỉ đen cho sạch, cắt nhỏ.
- Phi dầu màu điều rồi cho hành tím vào, cho sò điệp vào + chút hạt nêm + đường + bột ngọt + tiêu xào chín, rắc ít hành lá vào múc cái ra đĩa, chừa nước lại để làm nước xốt trộn bún.
 
 
- Nước xốt ruốc: lấy phần nước sò điệp + 3 muỗng canh mắm ruốc + 200ml nước lạnh + đường + bột ngọt, đun sôi nêm nếm cho vừa khẩu vị, cắt thêm ớt tươi tùy ý
- Rau sống: cắt sợi táo xanh, cho vào tô nước đá để ngâm giòn. Xà lách thái sợi, rau thơm cắt nhỏ, ngò rí cắt khúc, giá trụng sơ.
- Phi thơm hành tím, đậu phộng rang giã nhuyễn
  • Trình bày:
- Cho bún vào tô, rau sống, giá, sò điệp, đậu phộng, hành phi, ớt tươi, chan thêm mắm và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trương Diệu Thanh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe