Gà ướp đậm đà, ăn giòn sần sật. Bún và rau sống kết hợp chống ngấy hiệu quả trong thời tiết nắng nóng hiện nay.
- Cánh gà nướng xốt cay - Biến tấu gia vị, tạo nên món ngon bùng nổ!
- Thèm một nồi bún Thái chay thanh đạm - Ăn vào thời tiết mát mẻ thích mê!
BÚN TRỘN GÀ NƯỚNG
Nguyên liệu:
- Gà
- Gia vị ướp: Nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu hào, hành tím, sả, ớt bột, mật ong
Cách làm:
- Gà rửa sạch với chanh và muối, chặt đôi nửa con cho dễ chín khi bỏ nồi chiên.
- Phần xốt ướp:
- 2 muỗng canh hành băm
- 3 muỗng canh sả băm
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng mật ong
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng ớt bột
- 1 muỗng tiêu
- 2 muỗng dầu điều
- Trộn đều phần xốt
- Thoa đều phần xốt lên toàn bộ con gà, ướp 45 phút - 1 tiếng
- Cho gà vào nồi chọn nhiệt độ 160 - 180 độ và nướng trong 30 phút, sau đó phết một lớp nước xốt ướp lên và nướng thêm 2 phút nữa là được
- Gà chín thì cho ra chặt miếng vừa ăn, thêm bún và rau tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên