Nấu nồi bún cá ngừ tươi ngon, chất lượng, cá chắc thịt, nước dùng đậm đà trong vắt đảm bảo ai cũng mê.

Meymey (t/h) 09:56 20/05/2022

BÚN CÁ NGỪ

Nguyên liệu:

  • 1kg >cá ngừ 
  • 2 trái cà chua 
  • 1/4 trái thơm 
  • 2 trái khế 
  • 3 trái ớt sừng
  • Rau cải con/rau mầm, bắp chuối, giá, hành ngò, húng lủi
Cách làm:
- Cá rửa sạch ướp hành tím băm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu
- Khử dầu với hành tím thật thơm, cho hạt điều tạo màu cho đẹp
- Cho cà chua, thơm vào đảo đều
- Cho nước vào, nấu nước sôi già
- Thả từng lát cá vào, thả tương tự đến khi hết cá
- Nấu tầm 10-15 phút thì cho khế vào, nêm nếm vừa ăn
- Nấu cho thấm miếng cá đậm đà thì cho đầu hành vào
- Cho ra tô và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe