Cá chẽm tươi rói, thấm gia vị, cuốn bánh tráng ăn siêu đã.
- Cua xốt tiêu đen tóp mỡ giòn rụm - Chấm với bánh mì ăn siêu 'nhức nách'!
- Heo quay lắc sả tắc giòn rụm - Hương vị bùng nổ khiến bạn ăn mãi không ngừng!
CÁ CHẼM HẤP XÌ DẦU
Nguyên liệu:
- Cá chẽm
- Gia vị: muối, dầu mè, tiêu, nước tương
- Nấm đông cô, mộc nhĩ
- Gừng
- Đầu hành lá
- Hành tím
Cách làm:
- Cá chẽm làm sạch, cạo vảy, bỏ mang cá và rửa lại với nước muối. Rửa thêm với ít rượu trắng để khử tanh
- Dùng dao khứa nhẹ các đường trên lưng và tiến hành ướp cá với:
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe dầu mè
- 1 ít tiêu
- 2 muỗng cafe nước tương
- Khuấy đều hỗn hợp và thoa đều cá, sau đó ướp trong khoảng 20 phút
- Chế biến các loại rau củ ăn kèm:
- Nấm đông cô
- Mộc nhĩ
- 1 củ gừng cắt sợi mỏng
- Đầu hành lá
- Hành tím
- Dùng khay lớn, cho mộc nhĩ, nấm hương và ít đầu hành lá, hành tím và gừng bên dưới sau đó cho cá chẽm lên trên. Nhồi ít hành lá, gừng và mộc nhĩ bên trong bụng cá để khử mùi tanh
Nước xốt:
- 2 cúp rượu nấu ăn Thiệu Hưng
- 2 cúp nước tương
- 1/2 cúp hắc xì dầu
- 1 cúp dầu ăn
- 1/2 cúp nước lọc
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường + tiêu
- Khuấy đều hỗn hợp và rưới lên cá, sau đó ướp thêm 10 phút
- Đem hấp cách thuỷ tầm khoảng 30-40 phút là có thể thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen