Chả hấp trứng muối mềm dai thơm lừng, thịt béo ngọt cùng với trứng muối bùi bùi hấp dẫn. Đây sẽ là món mới cực ấn tượng với các thành viên trong gia đình bạn đấy!
- Mỗi lần kho cá kiểu này là tôi phải nấu nhiều cơm, vì cả nhà ai cũng ăn khỏe hơn hẳn
- Cách nấu bún riêu cua đồng đậm đà hương vị miền Bắc
Nguyên liệu:
200g thịt xay (có chút mỡ)
3 lòng đỏ trứng vịt muối
2 quả trứng vịt
1 lòng đỏ trứng vịt
Hành tây, cà rốt, hành lá (một ít)
Cách làm:
Lòng đỏ trứng muối đem thái từng miếng nhỏ chia làm 2 phần.
Cà rốt, củ hành băm nhỏ.
Cho thịt vào tô, đập 2 quả trứng vào, thêm phần hành, cà rốt và hành lá, 1 lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ.
Nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, tiêu. Trộn đều.
Cho thịt vào khuôn, xếp thêm phần trứng muối cắt nhỏ còn lại vào rồi đem hấp cách thủy trong 30-45 phút. Phần khuôn nên thoa ít dầu ăn để khi lấy sẽ dễ hơn nhé!
Sau 30’ dùng tăm đâm xuyên qua giữa rồi rút lên xem đã khô chưa, khô rồi thì phết 1 lòng đỏ trứng vịt lên mặt, hấp thêm 15 phút nữa.
Thịt chín, lấy ra thêm tiêu ngò lên trên. Ăn cùng cơm trắng và dưa leo.
Thành phẩm
Chả mềm dai thơm lừng, thịt béo ngọt cùng với trứng muối bùi bùi hấp dẫn. Đây sẽ là món mới cực ấn tượng với các thành viên trong gia đình bạn đấy!