Mì trộn thanh mát có vị chua ngọt cay cay của gia vị xốt. Đây là món ăn nhanh giúp giải ngán rất tốt khi bạn không muốn ăn cơm.
- Cách nấu bún riêu cua đồng đậm đà hương vị miền Bắc
- Cơm trưa văn phòng làm siêu tốc chỉ 1 món cũng đủ ngon lành
Nguyên liệu:
100g mì
1 miếng thịt ức gà
30ml xốt mè
1 quả dưa chuột
1 củ cà rốt
5-6 quả đậu đũa
1 củ tỏi
15ml dầu ớt
2 lát gừng
1 gốc hành
Một ít hạt tiêu Tứ Xuyên, dầu mè
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm hành, gừng, hạt tiêu và lượng nước thích hợp vào đun sôi, hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho thịt gà chín. Thịt chín thì vớt ra để nguội. Cho mì vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào luộc chín mì sau đó vớt mì ra bát nước lạnh.
Vớt mì ra bát rồi thêm chút dầu mè vào trộn đều. Tỏi bóc vỏ cho vào cối, thêm chút muối rồi giã nát sau đó thêm chút nước lọc vào khuấy đều.
Cho thịt gà vào túi, dùng thanh cán cán cho nát thịt sau đó xé sợi. Cho mì ra đĩa, thêm dưa chuột bào sợi; cà rốt bào sợi, chần qua cho chín tới rồi cho ra đĩa mì, đậu đũa luộc chín rồi cho vào đĩa. Thêm thịt gà xé vào.
Cho nước tỏi ra bát, thêm nước tương, xốt mè, dầu ớt vào trộn đều. Đổ phần xốt vừa trộn vào đĩa mì là xong. Khi ăn trộn đều.
Thành phẩm:
Mì trộn là món ăn đơn giản, ngon lành và nhẹ nhàng cho bữa trưa. Sợi mì dai ngon, rau củ giòn ngọt thêm chút thịt gà là đủ chất rồi. Món ăn này chế biến không mất nhiều thời gian nên rất hợp mang đi làm ăn trưa đấy!
Chúc bạn làm được món mì trộn thật ngon!