Chắc chắn cả nhà ai cũng thích mê món thịt viên sốt cà chuẩn kiểu Ý này cho xem!
- Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ
- Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món thịt viên đã ngon gấp bội
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt heo xay
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 muỗng cà phê đường
Nguyên liệu sốt cà chua:
- 3 trái cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh dầu dào
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- 1 chén nước
Thực hiện:
Bước 1: Tỏi và hành tím băm, hành lá thái nhỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tây thái nhỏ
Bước 2: Thịt xay + hành tây cùng các gia vị cho vào âu trộn đều.
Bước 3: Thịt vo viên tròn nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu vừa nóng cho các viên thịt vào chiên với lửa vừa. Chờ thịt chín vàng thơm thì vớt/ gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm, sau đó cho hết cà chua + sốt cà chua + các gia vị còn lại và nước vào nấu cho cà chua nhừ.
Bước 6: Khi nước sốt hơi sánh cho thịt viên vào đậy nắp rim 5-7 phút cho thịt thêm đậm đà và có màu đẹp là tắt bếp.
Thịt viên sốt cà cho ra dĩa, để vài cọng ngò, rắc thêm chút tiêu xay . Món này ăn với cơm nóng rất ngon.