Chỉ cần cho thêm củ sen hoặc củ năng (mã thầy) thì món thịt viên quen thuộc bỗng ăn giòn sừn sựt là miệng vô cùng.
- Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ
- Người Trung Hoa có cách luộc thịt "cực phẩm" bạn không nên bỏ qua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g thịt ba chỉ ngon
- 100g giò sống
- 100g củ sen
- 1/2 quả ớt đỏ
- 1 củ hành lá
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp bột năng
- 1/2 thìa cafe muối
- Hạt tiêu
- Dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
- Củ sen gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ.
- Ớt thái nhỏ, hành củ thái nhỏ.
Cách làm thịt viên củ sen cực ngon
- Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho củ sen, ớt và chút muối vào xào cho chín.
- Bước 2: Cho thịt vào tô, thêm giò sống, phần nhân vừa xào, hành lá và các gia vị còn lại vào rồi trộn đều lên.
- Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo chống dính, nặn thịt thành từng viên nhỏ sau đó đem chiên vàng đều cả hai mặt là xong.
Cuối cùng cắp chả viên ra đĩa, ăn cùng cơm nóng chấm mắm ớt chua ngọt rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!