Món thịt viên "xưa như Trái Đất" ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này

Nấu gì hôm nay 29/10/2019 04:00

Chỉ cần cho thêm củ sen hoặc củ năng (mã thầy) thì món thịt viên quen thuộc bỗng ăn giòn sừn sựt là miệng vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món thịt viên 'xưa như Trái Đất' ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này - Ảnh 1

- 250g thịt ba chỉ ngon

- 100g giò sống

- 100g củ sen

- 1/2 quả ớt đỏ

- 1 củ hành lá

- 2 thìa súp nước tương

- 1 thìa súp bột năng

- 1/2 thìa cafe muối

- Hạt tiêu

- Dầu ăn.

Món thịt viên 'xưa như Trái Đất' ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

- Củ sen gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ.

- Ớt thái nhỏ, hành củ thái nhỏ.

Món thịt viên 'xưa như Trái Đất' ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này - Ảnh 3

Cách làm thịt viên củ sen cực ngon

- Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho củ sen, ớt và chút muối vào xào cho chín.

- Bước 2: Cho thịt vào tô, thêm giò sống, phần nhân vừa xào, hành lá và các gia vị còn lại vào rồi trộn đều lên.

- Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo chống dính, nặn thịt thành từng viên nhỏ sau đó đem chiên vàng đều cả hai mặt là xong.

Món thịt viên 'xưa như Trái Đất' ngon gấp bội nhờ thêm nguyên liệu này - Ảnh 4

Cuối cùng cắp chả viên ra đĩa, ăn cùng cơm nóng chấm mắm ớt chua ngọt rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít!

Một đĩa thịt hấp đậu phụ rau cải mềm ngọt đẹp mắt được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc sẽ đem đến cho bữa cơm nhà bạn một món ăn ngon miệng.

TIN MỚI NHẤT