Canh sườn nấu ngô là món canh quen thuộc, nhưng sườn kho với ngô, bạn đã thử chưa?
- Mua sườn không làm đúng ba bước này, 100% bạn chọn mua được miếng sườn vừa dai vừa hôi
- Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn ngon ngọt tuyệt đối, cả nhà tôi ai cũng tấm tắc khen!
Thay vì nấu canh, hãy thử đem kho sườn với ngô. Sự kết hợp này đem đến một món mặn đưa cơm, khiến căn bếp của bạn thơm lừng, đủ sự quyến rũ và hấp dẫn để gọi cả nhà về quây quần trong bữa tối đấy!
Nguyên liệu:
Sườn: 300gr
Ngô ngọt: 1 bắp
Ớt khô: 1 quả
Gừng: 1 củ, thái lát
Hồi: 2 cánh
Nước tương, đường phèn, dầu hào,muối, dầu ăn, rượu trắng
Thực hiện:
Lột vỏ ngô, bỏ râu ngô, rửa sạch và chẻ thành những miếng nhỏ.
Sườn chặt thành những miếng vuông bằng 2 đốt ngón tay, rửa sạch với nước.
Bỏ sườn vào nồi, thêm gừng và 1 thìa rượu trắng, đun sôi. Hớt bỏ bọt và các tạp chất khác.
Vớt sườn ra, để ráo.
Chảo nóng, cho dầu vào đun già lửa.
Đổ sườn vào, đảo đều tay đến khi dầu sôi lăn tăn, thịt bắt đầu săn lại.Tiếp tục đảo sườn đến khi vàng đều, cho đường phèn vào và đảo đều. Đường tan ra, tạo vị ngọt và một lớp màu vàng nâu mượt mà bao bọc quanh từng miếng sườn.
Sắc màu bắt mắt, thịt sườn mềm, ngô ngọt thơm,
thấm đẫm gia vị khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết
Cho ớt khô, hồi vào chảo. 1 thìa súp xì dầu, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê muối hòa cùng 1 bát nước ấm. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện. Đổ nước này ngập xâm xấp phần sườn trong chảo.
Vặn to lửa đun 10 phút.Cho ngô vào sườn, đun thêm 20 phút nữa với nhiệt độ trung bình.
20 phút sau, nước cạn, sườn và ngô chín đều, thấm nước sốt, gia vị, dậy mùi thơm đậm đà.
Dùng món này với cơm trắng là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn ‘ngon quên lối về’!
Những lưu ý khi chế biến món sườn kho ngô:
Chọn sườn non, ít thịt để tạo độ giòn cho món ăn.
Ngô phải là ngô ngọt, không dùng ngô non hay các loại ngô khác. Không bỏ lõi ngô vì lõi ngô chính là nguyên liệu tạo độ ngọt, thơm cho món ăn.
Có thể tăng thêm số lượng ngô nếu bạn và gia đình thích loại ngũ cốc này.