Canh sườn, ngô và các loại củ nấu bằng nồi cơm điện khá đơn giản, nhanh gọn nhưng vô cùng thơm ngon, khiến cả nhà ăn hoài không chán.
- Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn ngon ngọt tuyệt đối, cả nhà tôi ai cũng tấm tắc khen!
- Học ngay cách nấu canh nấm vừa ngon vừa bổ dưỡng, tuần nào nhà tôi cũng nấu 2 lần!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g sườn
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai môn
- 1 bắp ngô nếp hoặc ngô ngọt.
- 1 mẩu gừng
- 1 cây hành lá
- 10ml rượu nấu ăn
- 3g muối
Cách nấu sườn bằng nồi cơm điện cực ngon
- Bước 1: Sườn rửa sạch, cho vào nồi, thêm 5ml rượu nấu ăn vào đun sôi sau đó rửa sạch lại sườn.
- Bước 2: Cho sườn vào nồi cơm điện, thêm cà rốt thái khối vào.
- Bước 3: Tiếp đó cho khoai môn đã sơ chế sạch, thái khối vào nồi cùng với ngô nếp chặt khúc.
- Bước 4: Thêm lượng nước vừa ăn cùng hành, gừng, muối và chút rượu nấu ăn vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi sôi thì đun thêm khoảng 15 phút nữa rồi rút điện là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!