Cách làm thạch cực đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ là món ngon mùa hè này.
- Thạch xoài hai tầng làm cực dễ, ăn ngon khỏi bàn
- 2 cách làm thạch trà sữa với đủ hương vị ngon ngất ngây
Cách làm thạch trái cây
Nguyên liệu
1 lít nước
12g bột rau câu loại Konnyaku
Trái cây theo mùa
20g nước cốt dừa
400g đường
Cách làm
Cho 1 lít nước, đường và bột rau câu vào tô, khuấy đều cho bột và đường tan. Ngâm hỗn hợp khoảng 30 phút. Đỗ hỗn hợp rau câu vào nồi, đặt lên bếp đun sôi thì giảm nhỏ lửa. Chia rau câu làm 4 phần, giữ lại ¼ trong nồi còn lại đổ ra âu. Sau đó cho 10g nước cốt dừa vào khuấy đều.
Đổ vào khuôn đợi cho rau câu se mặt.
Thái nhỏ trái cây.
Cho 2/3 lượng rau câu ở âu vào nồi, đun sôi trở lại rồi đổ phần trái cây đã cắt nhỏ vào, khuấy đều.
Khi phần rau câu cốt dừa đã se mặt thì đổ phần rau câu trái cây vào.
Tiếp tục đổ nốt lượng rau câu còn lại vào sau đó cho 10g nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan. Khi phần rau câu trái cây se mặt thì đổ nốt phần rau câu cốt dừa lên trên.
Đợi nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho thạch đông. Lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Món thạch rau câu thơm mát, giòn giòn lại điểm thêm vài miếng trái cây theo mùa hứa hẹn sẽ là món ngon cho mùa hè này. Phần trái cây bạn hoàn toàn có thể linh hoạt thay đổi để phù hợp với khẩu vị gia đình nhé!
Chúc bạn thành công và có món thạch rau câu thật ngon nhé!