Cách làm thạch trà sữa không khó và không mất thời gian, ngược lại vô cùng đơn giản. Hương vị thanh mát mềm mại của thạch cùng với vị thơm nhẹ từ cà phê sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thích thú khi thưởng thức.
- Nắng lên tôi làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to!
- Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là món thạch rau câu hot nhất mùa hè năm nay!
MỤC LỤC
CÁCH LÀM THẠCH TRÀ SỮA VỊ CÀ PHÊ
CÁCH LÀM THẠCH TRÀ SỮA THÁI
CÁCH LÀM THẠCH TRÀ SỮA VỊ CÀ PHÊ
Nguyên liệu:
- Bột rau câu: 100g
- Bột gelatin: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 130g
- Bột cà phê: 80g
- Nước: 2 lít
- 30ml sữa đặc
- Dụng cụ gồm có: Khuôn, ly, bát, nồi.
Hướng dẫn cách làm:
Làm phần thạch cà phê:
- Cho 60g đường cùng với 150ml nước lọc vào nồi khuấy đều cho đường tan hết rồi đặt lên bếp đun sôi.
Khi thấy nước bắt đầu sôi thì cho 80g bột cà phê vào khuấy đều.
- Cho 2 muỗng canh gelatin vào bát cùng với 150ml nước hòa cho đến khi tan hết thì đồ hỗn hợp cà phê vừa đun vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi 2 hỗn hợp quyện vào nhau.
- Cho hỗn hợp thạch này ra khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ để thạch đông lại và cắt thành khối vừa ăn.
Làm phần trà sữa
- Cho túi trà lọc vào 500ml nước nóng để lấy nước trà rồi đó để nguội. Sau đó pha thêm 15ml sữa đặc cùng 40g đường rồi để trà sữa vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Kết hợp 30g đường cùng 60ml nước cho vào nồi đun sôi làm siro đường.
Hoàn thành cốc thạch trà sữa
Lấy trà sữa đã được làm mát cho vào từng ly rồi thêm thạch cà phê vào. Nếu thấy vị trà sữa còn nhạt có thể cho siro đường hoặc sữa đặc thêm vào.
Vừa đơn giản, vừa ngon cùng với những nguyên liệu sẵn có cùng công thức dễ thực hiện. Hy vọng với cách làm thạch trà sữa vị cà phê trên sẽ mang lại cho bạn những hương vị mới lạ khiến bạn thích mê.
CÁCH LÀM THẠCH TRÀ SỮA THÁI
Nguyên liệu:
- Sữa tươi có đường: 500ml
- Bột trà xanh: 10g
- Bột thạch rau câu: 10g
- Đường, nước, khuôn làm thạch
Cách làm:
- Cho bột trà xanh vào bát hòa cùng với 100ml nước đun sôi khuấy đều cho tan hết không để vón cục.
- Hòa gói bột thạch rau câu cùng với 300ml nước khuấy tan. Đưa lên bếp đun sôi, khi có bọt thì vớt bỏ ra ngoài để giữ thạch trong.
- Khi thạch sôi cho 500ml sữa tươi khuấy đều và đun tiếp cho đến khi bắt đầu sôi trở lại thì tắt bếp.
- Cho phần trà xanh đã pha ở trên cho vào nồi thạch sữa, khuấy cho đến khi tạo màu xanh non đẹp mắt cho nồi thạch.
- Cho thạch trà xanh ra khuôn đến khi hết, đợi nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch trà xanh đông lại và mát lạnh rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công với 2 cách làm thạch trà sữa đơn giản trên.