Các loại thạch, nước uống giải nhiệt được rất nhiều chị em ưa chuộng trong ngày hè. Không có gì tuyệt vời bằng việc nhâm nhi miếng thạch trái cây ngọt lịm, mát lạnh giữa trưa hè nắng nóng.
- 2 cách làm thạch trà sữa với đủ hương vị ngon ngất ngây
- Nghỉ lễ nắng nóng, tôi làm thạch dưa hấu mà làm bao nhiêu hết sạch bấy nhiêu
I. Nguyên liệu:
- 500ml nước
- 4gr bột agar hoặc bột kanten của Nhật (1 gói 4gr)
- 1/5 chén đường ( 4 thìa )
- Trái cây: cam, dâu, việt quất, kiwi
II. Cách thực hiện:
Cho nước vào nồi, thêm bột, đun sôi.
Sau khi nước sôi, hạ nhiệt, nấu thêm 2 phút, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.
Đổ thạch vào khuôn, khoảng 1/3 sao cho trái cây không chạm vào đáy khuôn. Để nguội trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng đến khi đông lại hoàn toàn. Lưu ý không nên để quá cứng, nếu như vậy lớp trên sau này sẽ không bám dính vào, khi cắt thạch sẽ tách rời thành từng lớp.
Cắt trái cây cho vào thạch.
Độ dày nên giống nhau.
Xếp trái cây vào khuôn.
Đổ phần thạch còn lại vào khuôn, loại bỏ bong bóng và giữ trong tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.
Dùng 1 con dao chạy quanh khuôn để dễ dàng gỡ thạch ra.
Cuối cùng cắt thạch thành từng miếng nhỏ, xếp lên đĩa.