Khoai tây lắc phô mai có vị thơm ngon, béo ngậy. Đây là một trong những món ăn vặt đang được giới trẻ "mê tít" hiện nay.
- Xào khoai tây, thêm một bước này, khoai chẳng những giòn ngon lại không hề bị nát
- 4 cách làm khoai tây chiên giòn ngon tại nhà ai cũng thích
Hướng dẫn làm khoai tây lắc giòn ngon, béo ngậy
Nguyên liệu làm khoai tây lắc
Khoai tây: 500g
Bột phô mai: 20g
Gia vị: Muối, dầu ăn
Cách làm khoai tây lắc
Bước 1: Khoai mua về bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch lại. Để khoai không bị thâm, trước, trong và sau qua trình xắt khoai thành các miếng vừa ăn, bạn vẫn sẽ ngâm khoai trong tô nước muối loãng.
Bước 2: Xát khoai thành các miếng vừa ăn hoặc hình que, ngâm khoai chừng 5-7 phút thì vớt ra rổ để ráo. Cho 1 muỗng canh muối vào rổ khoai và xóc đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, khoai sẽ ngon hơn khi chiên ngập dầu. Ở bước này để tiết kiệm dầu bạn có thể dùng chảo sâu lòng để chiên khoai. Khi khoai tây chiên đã chuyển sắc màu vàng ruộm bạn dùng muôi thủng và vớt khoai ra cho ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.
Bước 4: Cho khoai tây chiên vào tô hoặc túi nilon và cho 1 muỗng canh phô mai vào và xóc đều.
Cuối cùng là cho khoai tây lắc ra đĩa, thêm đĩa tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức, ăn lúc nóng càng giòn và ngon.