Muốn xào khoai tây đạt được độ giòn, ngon, không nát cũng cần có bí quyết riêng, chị em tham khảo nhé!
- Từ khi biết làm snack khoai tây, nhà tôi chẳng bao giờ phải mua bim bim cho các bé nữa!
- 3 cách làm bánh khoai lang nhiều vị thơm ngon, mềm ngọt khó cưỡng
Khoai tây xào là món ăn không chỉ đem lại hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì khoai tây chứa nhiều tinh bột nên khi xào thường hay bị nát. Do đó, đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, trước khi xào khoai, cần thực hiện thêm 1 bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng để khoai không bị nát mà còn giòn giòn hấp dẫn nữa, đó là ngâm khoai. Cụ thể như sau:
Chuẩn bị: Khoai tây, ớt xanh (loại dùng để xào) thái sợi, hành, tỏi, gừng, giấm, tiêu, muối, dầu ăn
Cách thực hiện:
Đầu tiên, hãy gọt vỏ khoai tây và rửa sạch, sau đó cắt khoai thành những sợi dày gần bằng que diêm.
Chuẩn bị một chậu nước, thêm chút giấm trắng và muối, cho khoai tây thái sợi vào nước và ngâm chúng. Sau khi ngâm, khoai tây sẽ giòn, trắng hơn.
Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho khoai tây vào chần 10 giây sau đó vớt ngay ra lập tức, cho khoai vào ngâm trong một chậu nước lạnh. Với những bước này, khoai tây sẽ giòn khi xào cũng chẳng còn lo bị nát.
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho hành, tỏi, gừng, ít ớt khô (nếu thích) vào đảo thơm. Sau đó cho khoai tây và ớt xanh thái sợi vào, đảo khoảng 10 giây, nêm nếm muối cho vừa miệng rồi đảo nhanh thêm 1 lát rồi tắt bếp.
Vì khoai tây đã thái sợi khá nhỏ nên nếu xào lâu, khoai sẽ dính chảo và cháy.
Chúc các bạn thành công!