Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh, vàng rộm bên ngoài, mềm dẻo đậm đà bên trong. Bé nhà mình thích lắm!
- Bé lười ăn trái cây, mẹ làm ngay bánh pancake chuối dụ bé ăn dễ như bỡn!
- Đổi món với công thức bánh gạo Hàn Quốc dẻo thơm đậm vị của mẹ 9X xinh như Hot Girl
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây:
6 củ khoai tây
3 thìa canh sữa bột
1 thìa canh vừng đen
1 thìa cà phê hạt tiêu
Một ít muối
200g bột gạo nếp
Dầu ăn
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ thái khối rồi hấp chín. Khoai chín thì nghiền nhuyễn, thêm bột gạo nếp vào trộn với khoai.
Thêm sữa bột, hạt tiêu vào.
Thêm muối vào rồi nhào bột thành khối dẻo mịn.
Ngắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ rồi ấn dẹt, đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên, rắc thêm chút vừng lên trên bề mặt bánh rồi chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Bánh khoai tây được làm theo cách này vừa mềm lại dẻo thơm rất ngon. Món bánh này thích hợp làm món ăn vặt cho bé, chắc hẳn các bé sẽ rất thích thú khi ăn đấy!
Chúc bạn thành công và làm được món bánh khoai tây thật ngon nhé!