Cách làm món chè này lại cực kỳ đơn giản, ăn nóng hay lạnh đều ngon cả.
- Ngày lạnh mà không nấu ngay nồi chè đậu đen bột báng nóng thì thật quá phí!
- “Nóng bỏng tay” công thức làm chè thạch hoa đậu biếc ngon đẹp “chất ngất”
Nguyên liệu
100g khoai lang tím
100g khoai lang vàng
Bột năng
Đường
50g dừa non
50g nước cốt dừa
2 cái lá dứa
Cách làm
Bước 1
Khoai lang đem luộc hoặc hấp chín sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 2
Cho bột năng vào trộn cùng với khoai và thêm ít nước ấm, nhào kỹ để thành khối mịn mượt. Để bột nghỉ chừng 10 phút.
Bước 3
Dừa non gọt bỏ vỏ, cắt hình răng cưa.
Bước 4
Nặn khoai thành từng viên tròn sau đó đính chúng vào với nhau để thành hình bông hoa có phần nhuỵ là một màu khác.
Bước 5
Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả khoai vào luộc, khi khoai chín nổi lên trên mặt nước là được.
Bước 6
Vớt khoai ra thả vào bát nước lọc cho khoai không bị dính vào nhau.
Bước 7
Cho dừa, nước, đường và lá dứa vào đun sôi lên. Rồi thêm 1 chút muối, nêm nếm phần nước cho vừa miệng.
Bước 8
Vớt phần lá dứa ra. Rồi cho chút bột năng vào bát thêm ít nước khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi chè để tạo độ sánh.
Bước 9
Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều lên rồi thả khoai vào, đun sôi trở lại là xong.
Múc chè khoai ra bát có thể dùng nóng luôn hoặc nếu muốn ăn đá thì đợi chè nguội rồi dùng kèm đá bào đều ngon. Món chè khoai này làm rất đơn giản nhưng có được tạo hình đẹp mắt đồng thời có thêm vị thơm thơm của lá dứa vô cùng hấp dẫn.