Bát chè đậu đen bột báng có vị ngọt vừa phải, đỗ đen được ninh nhừ vừa miệng, có độ sánh mượt mịn màng và bột báng dai dai rất hấp dẫn.
- Thấy tôi dùng trứng cút nấu chè mẹ chồng bĩu môi nhưng cuối cùng bà phải khen tôi tấm tắc!
- Mùa đông mà muốn da đẹp thì bạn không thể bỏ qua món chè đu đủ siêu ngon này
Nguyên liệu
200g đậu đen
50g bột báng
20g đường
Bột năng hoặc bột sắn dây
50ml nước cốt dừa
Cách làm
Bước 1
Vo sạch đậu đen, đổ đậu đen vào nồi với 500ml ninh cho đậu chín mềm.
Bước 2
Bột báng ngâm nước khoảng 15 – 20 phút cho nở. Vo sạch bột báng, cho bột báng vào nồi đổ nước ngập gấp đôi bột báng đun đến khi bột báng chuyển trong thì tắt bếp, ngâm 5 phút. Đổ bột báng ra rây nhỏ, ngâm với nước đá lạnh để bột báng không bị dính vào nhau.
Bước 3
Khi đậu đen chín, bạn để riêng phần nước và phần đậu đen ra 2 bát.
Bước 4
Cho 100ml nước đậu đen vào nồi, thêm 50ml nước cốt dừa và 20g đường vào khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 5
Khi nồi nước sôi bạn đổ đậu đen vào nồi khuấy đều, đun thêm khoảng 10 phút cho đậu đen ngấm đường. (Mình không xào đậu đen với đường vì không muốn ăn đậu quá ngọt, dễ bị ngán).
Cuối cùng, hòa tan khoảng 2 thìa cà phê bột sắn dây với ít nước cho bột tan hết. Đổ nước sắn dây vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn dây không bị vón cục.
Bước 6
Múc chè ra bát, thêm bột báng và chút dừa nạo vào là có thể thưởng thức được rồi!
Bát chè đậu đen bột báng có vị ngọt vừa phải, đỗ đen được ninh nhừ vừa miệng, có độ sánh mượt mịn màng và bột báng dai dai rất hấp dẫn. Những ngày thời tiết chuyển lạnh, được thưởng thức một bát chè nóng hổi, thơm lừng và ngọt ngào thì còn gì tuyệt hơn nữa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!