Với việc thêm nguyên liệu này vào món chè khoai dẻo của bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
- “Nóng bỏng tay” công thức làm chè thạch hoa đậu biếc ngon đẹp “chất ngất”
- Thấy tôi dùng trứng cút nấu chè mẹ chồng bĩu môi nhưng cuối cùng bà phải khen tôi tấm tắc!
Nguyên liệu
Bí ngô hấp chín
Khoai lang tím hấp chín
Bột năng
Sữa đặc
Nước cốt dừa
Đường bột
Cách làm
Bước 1
Đậu đỏ cho vào nồi thêm nước vừa phải, ninh nhừ.
Bước 2
Trộn đều khoai với bột năng rồi nhào kỹ để được khối mịn mượt.
Bước 4
Thực hiện tương tự với các màu còn lại. Màu trắng bạn có thể nhồi riêng chỉ có bột năng nhé giống như làm bột trân châu.
Bước 5
Chia bột thành từng phần nhỏ rồi vo lại thành sợi dài, sau đó cắt thành từng viên.
Bước 6
Lăn sơ qua 1 lượt bột năng để viên khoai không bị dính.
Bước 7
Đun sôi 1 nồi nước thả khoai vào luộc chín. Khi thấy khoai nổi lên thì vớt ra âu có chứa sẵn nước lạnh để khoai không bị dính.
Cho sữa đặc, nước cốt dừa, đường lên bếp đun sôi cho đường tan. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi ăn múc khoai vào bát, thêm đậu đỏ rồi rưới thêm nước cốt dừa ngọt lịm lên là có thể thưởng thức được rồi. Món chè khoai dẻo mà chế biến theo cách này cực hợp để ăn vào mùa đông đấy nhé!