Với cách chế biến đơn giản món canh bí đỏ sẽ là lựa chọn không tồi cho bữa tối của gia đình bạn.
- Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán
- Nấu canh cá kiểu này tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Nguyên liệu:
- 300g tôm tươi
- 1 quả bí đỏ
- 1 cái nấm tuyết khô
- 3 tép hành củ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: muối, nước mắm ngon, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tôm tươi lột vỏ, gỡ bỏ chỉ lưng, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút hành băm nhuyễn, bột nêm và tiêu khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 2
Bắt nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho bí đỏ và nấm tuyết vào xào sơ cùng với gia vị, bột nêm.
Bước 3
Sau đó, cho nước lọc vào nấu với lượng nước vừa đủ dùng. Khi nồi canh sôi lên, bí đỏ và nấm tuyết vừa chín tới thì bạn cho tôm vào.
Bước 4
Canh sôi lại lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho tiêu và hành lá vào rối tắt bếp.
Món canh bí đỏ tôm có vị bùi bùi của bí, vị giòn thanh của nấm tuyết và vị ngọt của tôm không chỉ ngon miệng mà cón rất bổ dưỡng. Hãy vào bếp để tự tay nấu món canh bổ dưỡng này cho gia đình thưởng thức nhé.
Lưu ý nhỏ:
- Để tôm bớt tanh, sau khi bóc vỏ, bạn có thể bóp tôm với dấm rồi rửa sạch lại với nước.
- Cho tôm vào nấu sau cùng để giữ được vị ngon ngọt của thịt tôm.
- Khi thái bí đỏ bạn nên thái miếng to để bí chín mềm mà vẫn không bị nát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!