Tận dụng đầu cá bạn có thể nấu một nồi canh cá với nấm cực ngon lại tốt cho sức khỏe.
- Nấu canh kim chi đậu phụ, bạn đã thử chưa?
- Cách làm canh nấm rơm thịt băm đậm đà cho bữa cơm ngày lạnh
Nguyên liệu:
1 chiếc đầu cá
250g nấm hải sản
1 củ cà rốt
20g gừng
20g hành lá
3g muối
2g hạt tiêu trắng
30g dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu cá rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt gọt vỏ rồi thái con chì. Gừng thái lát. Hành cắt khúc.
Bước 2
Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong nồi, thêm gừng vào đảo thơm sau đó thêm cá vào chiên vàng hai mặt.
Bước 3
Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi khoảng 15 phút thì thêm cà rốt, nấm, và hành lá vào.
Bước 4
Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh đầu cá nấu nấm với nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến nhanh nhưng lại rất ngon. Cá không bị tanh, nước canh ngọt thơm. Bạn có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau. Món canh cá này sẽ giúp bạn no bụng nhưng lại không sợ béo.
Chúc bạn ngon miệng!