Làm phở gà trộn thơm, ngon, bổ dưỡng chỉ cần ghi ghi nhớ công thức và mọt vài mẹo nhỏ này.
- Món phở gà nấu theo cách này đã khiến mẹ chồng tôi cũng phải "tâm phục khẩu phục" vì quá ngon!
- Cách nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà
Bánh phở kết hợp với thịt gà dai dai, chả mọc mềm thơm và nước dùng hấp dẫn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của mọi nhà. Gần đây, chị Nguyễn Mỹ Hạnh, 42 tuổi, hiện đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh, đã chia sẻ lên công thức làm phở gà trộn vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon khiến chị em phải xuýt xoa.
Nguyên liệu:
- Nửa con gà
- 1kg phở
- 300g thịt heo xay
- 300g giò sống
- 15g nấm mèo, nấm hương
- Gừng, muối, rượu
- Hành tây, hành lá, hành tím
- Lạc rang, giá, rau thơm
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Nước tương, giấm, dầu hào, hắc xì dầu, tương ớt
Cách làm:
- Làm mọc:
+ Xay thịt heo và giống tỉ lệ 1:1.
+ Nấm mèo và nấm hương ngâm mềm thái nhuyễn.
+ Trộn đều tất cả lên, nêm chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu.
+ Cho vào tủ lạnh 20 phút để dễ nặn thành viên.
- Làm gà:
+ Rửa sạch, sau đó cho vào nồi đun sôi cùng với rượu, gừng, muối trong khoảng 5 phút. Vớt gà ra rửa sạch để luộc lần hai không bị đục nước.
+ Luộc gà cùng với gừng, hành tây, củ hành tím, nước mắm, hạt nêm và đường.
+ Gà chín vớt ra để nguội rồi lọc thịt. Xương gà lọc ra, xé nhỏ rồi cho lại vào nồi luộc để ninh tiếp cho ngọt nước.
- Mọc lấy ra vo viên cho vào nồi nước dùng. Khi nào viên mọc nổi lên tức là đã chín, lúc đó hãy vớt mọc ra.
- Làm nước chua ngọt: trộn nước tương, giấm, đường, dầu hào, hắc xì dầu và tương ớt, khuấy tan
.- Nước dùng lúc này sẽ vừa có vị ngọt của xương, vừa có vị ngọt của mọc.
- Bắt đầu cho phở, thịt gà, mọc, rau giá vào tô rồi chan nước chua ngọt lên. Cho thêm lạc rang, hành phi và hành lá, rau thơm vào.
- Cuối cùng, trộn đều lên và thưởng thức cùng với một bát nước dùng.
Chúc các bạn thành công!