Món lưỡi heo sẽ ngon hơn hẳn nhờ áp dụng theo cách đơn giản sau đây.
- Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này
- Rửa dạ dày heo đừng chỉ dùng mỗi dấm, thêm thứ này, dạ dày vừa trắng giòn lại thơm
Nguyên liệu
1 lưỡi heo (300-400g)
1 thìa súp nước tương
3 cái hoa hồi
1 mẩu quế
6g đường phèn
1 thìa súp dầu hào
1 quả ớt khô
1 mẩu gừng
Cách làm
Lưỡi heo cạo sạch, rửa kỹ với muối và giấm. Cho lưỡi heo vào nồi nước lạnh, đun sôi 3 phút thì lấy ra cạo sạch bẩn lần nữa, rồi ngâm vào nước lạnh.
Cho nước vào nồi, thêm tất cả các nguyên liệu gia vị còn lại vào đun sôi.
Sau đó cho lưỡi heo vào luộc trong vòng 30 phút.
Sau khi luộc 30 phút thì tắt bếp, ngâm lưỡi heo trong nước 30 phút nữa để lưỡi heo ngấm gia vị hơn.
Sau đó vớt lưỡi heo ra để nguội thì thái miếng mỏng vừa ăn.
Lưỡi heo luộc là món ăn ngon, lạ miệng. Vừa có thể làm món nhậu vừa có thể là món mặn ăn với cơm nóng. Với cách làm này đảm bảo thịt lưỡi heo vẫn giòn ngon, đậm đà mà không hề dai nhé!