Dấm thường được dùng để rửa dạ dày heo, tuy nhiên cần thêm một nguyên liệu nữa sẽ giúp dạ dày vừa trắng lại thơm ngon hơn.
- Mẹo bảo quản bánh chưng Tết đến tận rằm tháng Giêng cũng không lo hỏng
- Nắm trong tay những mẹo lựa chọn thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ này thì Tết này chị em xứng danh "mẹ đảm nhất nhà"
Nói đến dạ dày heo, ai cũng sẽ hình dung đến các món ngon làm từ nó như luộc, xào khế, xào dứa, hầm tiêu xanh, hấp ngũ vị... mà món nào cũng hấp dẫn, nghe thấy là thèm. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn mình sơ chế dạ dày heo tại nhà không trắng giòn cũng không thơm như ở ngoài hàng.
Đầu bếp nhà hàng tiết lộ, nguyên nhân là do mọi người chỉ dùng dấm để rửa dạ dày mà quên đi một thứ bột nữa khiến dạ dày hết sạch mùi hôi đặc trưng đó là bột mì. Cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị:
- 1 cái dạ dày heo
- 3 muỗng canh dấm
- 50g bột mì
Cách làm:
- Trước tiên, dùng dao sắc lọc sạch các phần mỡ thừa bám xung quanh dạ dày, rửa sạch phần bề mặt với nước.
- Sau đó, cho 1 thìa bột mì vào, dùng tay bóp đều dạ dày. Vì bột mì gồm nhiều hạt bột nhỏ li ti nên có thể giúp làm sạch các chất nhờn bên của dạ dày. Bạn cũng có thể thêm bột mì nếu muốn rồi bóp cho đến khi toàn bột chất nhờn của dạ dày sạch hoàn toàn.
- Lộn mặt trong của dạ dày, thêm 1 thìa bột mì, tiếp tục bóp rồi thêm 3 muỗng canh dấm vào, bóp rồi để yên từ 1-2 phút, sau đó rửa sạch lại hoàn toàn với nước.
- Sau 2-3 lần rửa với nước, dạ dày heo đã sạch hoàn toàn. Giờ bạn chỉ việc dùng dạ dày để nấu món mình thích. Dạ dày đảm bảo trắng giòn, không còn mùi hôi.
Chúc các bạn thành công!