Heo quay lắc sả tắc giòn rụm - Hương vị bùng nổ khiến bạn ăn mãi không ngừng!

Món ngon mỗi ngày 02/05/2022 16:53

Thịt heo quay ướp thấm vị, lắc với sả tắc dậy mùi thơm khó cưỡng

HEO QUAY LẮC SẢ TẮC

Heo quay lắc sả tắc giòn rụm - Hương vị bùng nổ khiến bạn ăn mãi không ngừng! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Trái tắc
  • Sả, ớt
  • Đường trắng
  • Ngũ vị hương
  • Ớt bột
  • Muối tôm
  • Nước mắm
  • Lá chanh, lá mắc mật
  • Dầu ăn
  • Hành tím, tỏi
Heo quay lắc sả tắc giòn rụm - Hương vị bùng nổ khiến bạn ăn mãi không ngừng! - Ảnh 2
 
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, luộc qua với muối và gừng.
- Vớt thịt để ráo, xát chanh vào phần bì.
- Ướp thịt với ngũ vị hương, hành tím, tỏi, muối, lá mắc mật. Để ngấm vị khoảng 20 phút
- Quay thịt trên chảo cho vàng đều đẹp 2 mặt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
 
Heo quay lắc sả tắc giòn rụm - Hương vị bùng nổ khiến bạn ăn mãi không ngừng! - Ảnh 3
 
- Thái lát sả, ớt, tắc, thái sợi nhỏ lá chanh.
- Cho thịt vào tô lớn thêm: 
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng ớt bột
  • 2 muỗng nước tắc
  • 1 muỗng muối tôm
  • Tắc, sả, ớt tươi
Heo quay lắc sả tắc giòn rụm - Hương vị bùng nổ khiến bạn ăn mãi không ngừng! - Ảnh 4
 
- Trộn đều tay/ bọc màng bọc thực phẩm vào lắc đều cho thịt ngấm gia vị là có thể thưởng thức
 
 
Heo quay lắc sả tắc giòn rụm - Hương vị bùng nổ khiến bạn ăn mãi không ngừng! - Ảnh 5
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên

 

Khô bò sấy sợi tuyệt phẩm cho dịp Lễ cuối tuần!

Làm thịt bò khô sấy đậm đà gia vị, độ khô vừa ý, ăn siêu ngon tại nhà

TIN MỚI NHẤT