Thịt heo quay ướp thấm vị, lắc với sả tắc dậy mùi thơm khó cưỡng
- Bánh đúc lạc tương bần - Tuổi thơ khó quên mang đậm phong vị quê hương
- Khô heo cháy tỏi thơm phức - Nhâm nhi với một lon bia hết bài!
HEO QUAY LẮC SẢ TẮC
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Trái tắc
- Sả, ớt
- Đường trắng
- Ngũ vị hương
- Ớt bột
- Muối tôm
- Nước mắm
- Lá chanh, lá mắc mật
- Dầu ăn
- Hành tím, tỏi
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, luộc qua với muối và gừng.
- Vớt thịt để ráo, xát chanh vào phần bì.
- Ướp thịt với ngũ vị hương, hành tím, tỏi, muối, lá mắc mật. Để ngấm vị khoảng 20 phút
- Quay thịt trên chảo cho vàng đều đẹp 2 mặt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Thái lát sả, ớt, tắc, thái sợi nhỏ lá chanh.
- Cho thịt vào tô lớn thêm:
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng ớt bột
- 2 muỗng nước tắc
- 1 muỗng muối tôm
- Tắc, sả, ớt tươi
- Trộn đều tay/ bọc màng bọc thực phẩm vào lắc đều cho thịt ngấm gia vị là có thể thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên