Ức gà trộn, hòa vị phô mai béo béo. Chiên giòn bánh gà thơm nức mũi, quyện cùng xốt béo ngậy, thơm gấp bội
- Bánh đúc nóng hấp dẫn: Thơm ngon miễn bàn, mời bạn thử
- Khoai tây nghiền nhân phô mai tan chảy giòn rụm - Nghiền ngay từ miếng đầu tiên!
BÁNH GÀ CHIÊN XÙ NHÂN PHOMAI
Nguyên liệu:
- 600gr ức gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Trứng
- Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,...
Cách làm:
- Thịt ức gà đem đi xay nhuyễn
- Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay.
- Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.
- Nặn nhân và cho phomai vào giữa nếu thích
- Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút chờ đông lại
- Chuẩn bị 3 bát:
- 1 bát bột chiên giòn
- 1 bát trứng đánh tan
- 1 bát bột chiên xù
- Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn - trứng - bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.
- Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.
- Chuẩn bị xốt: mayonaise - tương ớt theo tỷ lệ 1:1
- Cho ra đĩa, thêm xốt và thưởng thức. Rắc thêm phô mai lên bên trên tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tran Lam Bach