Bánh giò hấp nóng hổi - Ăn kèm với chút dưa chua và tương ớt là chuẩn bài!

Món ngon mỗi ngày 30/04/2022 11:46

Nhân thịt băm đậm đà, bánh giò nóng hổi mềm vừa phải. Hấp chín siêu thơm, hấp dẫn

BÁNH GIÒ

Bánh giò hấp nóng hổi - Ăn kèm với chút dưa chua và tương ớt là chuẩn bài! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

Phần bột:
  • 400gr bột bánh cuốn
  • 1250-1500ml nước lọc/ nước hầm xương
  • Muối + bột ngọt
  • 20ml dầu ăn
Phần nhân:
  • 500gr thịt nạc vai
  • 10 tai nấm hương
  • 2 tai mọc nhĩ to to
  • Gia vị: Tiêu, hành tím, nước mắm, muối, dầu hào, bột ngọt,..
  • 10 quả trứng cút
  • 300~400gr lá chuối + chút dầu ăn 
  • Đồ ăn kèm: chả quế, dưa leo + cà rốt ăn kèm
Cách làm:
- Bột ngâm trước qua đêm với 800ml nước, cứ 4 tiếng chắt bỏ nước 1 lần, chắt bao nhiêu lại thêm vào bấy nhiêu, làm tương tự khoảng 2 lần
 
Bánh giò hấp nóng hổi - Ăn kèm với chút dưa chua và tương ớt là chuẩn bài! - Ảnh 2
 
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở ra rồi băm nhuyễn
- Thịt cắt hạt lựu, xay nhỏ
- Hành tím đập dập, băm nhỏ cho vào chảo xào thơm cùng chút dầu ăn, rồi trút 1/2 thịt vào xào chín tới với ít gia vị, sau khi thịt chín thì đổ nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, nêm thêm gia vị gồm: nước mắm muối, dầu hào vừa ăn rồi tắt bếp, thêm chút  bột ngọt và rắc tiêu vào đảo đều
- Sau khi tắt bếp thì ta đổ nốt phần thịt sống còn lại vào trộn đều, vo thành từng viên theo số lượng bánh muốn làm.
- Trứng luộc chín bóc vỏ
- Bột sau khi đã ngâm và chắt nước thì thêm nước vào cho đủ 1250ml, nêm muối, bột ngọt + 20ml dầu ăn vào, hoà tan rồi bắc hỗn hợp bột lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều đến khi bột bắt đầu có dấu hiệu đặc lại ở đáy thì vặn lửa nhỏ vừa tiếp tục khuấy; khuấy tới khi bột đặc 2/3 thì tắt bếp khuấy tiếp đến khi hỗn hợp bột hồ đồng nhất, mềm mịn là được
- Lá chuối rửa sạch, lau khô, lót thêm 1 lớp màng bọc thực phẩm chịu nhiệt rồi gấp chéo 2 lần thành hình chóp
- Gói bánh và chuẩn bị nồi nước sôi để hấp bánh
 
Bánh giò hấp nóng hổi - Ăn kèm với chút dưa chua và tương ớt là chuẩn bài! - Ảnh 3
 
- Hấp bánh khoảng 30-35 phút là bánh chín.
  • Hoàn thành:
- Ăn bánh kèm chả quế, tương ớt, dưa góp chua nếu thích
 
Bánh giò hấp nóng hổi - Ăn kèm với chút dưa chua và tương ớt là chuẩn bài! - Ảnh 4
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Du Du

Khô bò sấy sợi tuyệt phẩm cho dịp Lễ cuối tuần!

Làm thịt bò khô sấy đậm đà gia vị, độ khô vừa ý, ăn siêu ngon tại nhà

TIN MỚI NHẤT