Làm bánh bao tại nhà, cách tạo hình siêu đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian
- Súp bí hạt đậu siêu dinh dưỡng cho bữa sáng nhẹ bụng, chất lượng!
- Giò heo chiên giòn cuốn rau sống - Chấm nước chấm gia truyền, giòn rụm, ăn ngất ngây!
BÁNH BAO TẠO HÌNH QUẢ ỔI
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì đa dụng
- 2gr men nở
- 20gr đường bột
- 120ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng sữa đặc
Cách làm:
- NHỒI BỘT:
- Trộn đều bột mì, men nở, đường bột.
- Sữa đặc pha cùng sữa tươi không đường và trộn vào bột, thêm dầu ăn và ủ 5 phút. Sau đó nhồi bột.
- Chia bột thành 2 khối, to và nhỏ, khối to mình nhồi với phẩm màu xanh, khối nhỏ nhồi không.
- Nhồi đến khi bột bớt dính tay, hơi mịn thì đem ủ 40-60 phút
- TẠO HÌNH:
- Sau khi ủ mang bột ra tạo hình, mình tạo hình giống tạo hình quả cam.
- Mỗi quả gồm 2 lớp, lớp trắng là nhân, lớp xanh là vỏ.
- Lấy tăm chọc quanh bánh để tạo lớp rỗ.
- Sau khi tạo hình xong ủ thêm 15 phút nữa thì mang bánh đi hấp.
- HẤP BÁNH:
- Đun sôi nước, hấp bánh 10 phút ở lửa nhỏ.
- Sau đó tắt bếp, để thêm 2-3 phút và mở vung từ từ.
- Lấy đầu đũa ấn vào giữa bánh tạo cuống, làm khi ấm sẽ tạo ra các nếp nhăn quanh mép cuống nhìn tự nhiên hơn.
Chúc mọi người làm thành công
Nguồn: Fb Mỡ Wasabi