Bệnh nhân tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết là ông Q. (62 tuổi, ngụ tại Phường 2, TP Bảo Lộc). Trước đó, vào ngày 1/8, bệnh nhân có các dấu hiệu sốt cao, nôn ói liên tục được đưa vào Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu. Đến ngày 4/8, bệnh nhân Q. tử vong khi đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Để thu lời nhanh, một số tiểu thương đã bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng, sử dụng các hóa chất độc hại để ủ chín các loại quả.
Đây chính là cách nhận biết bún tươi dễ dàng nhất ngay chợ, sợi bún ngon và không lo tẩm hóa chất nguy hiểm.
Nếu bạn thường xuyên cho gia đình ăn 2 loại quả này phải cực kỳ chú ý. Mặc dù là loại quả quen thuộc nhưng lại dễ bị lẫn thuốc trừ sâu nhất.
Các loại rau cải thông thường hầu như gia đình Việt nào cũng chọn mua cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người không biết nên đã chọn phải những loại cải chứa đầy thuốc trừ sâu.
Không chỉ là những loại quả an toàn vì ít ‘ngậm’ thuốc trừ sâu, bên trong chúng còn chứa một lượng dinh dưỡng lớn mà nhiều người không biết.
Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo quản được lâu hơn. Vì thế, muốn biết bún bạn mua có bị ‘tẩm’ hóa chất hay không thì hãy thử ngay với mẹo này nhé!
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế trên thị trường có nhiều loại gạo có hoá chất cực kỳ độc hại. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hóa chất.
Có những loại củ quả rẻ tiền nhiều người lầm tưởng rằng sẽ không đảm bảo an toàn hoặc không có dinh dưỡng. Tuy nhiên, cũng có những loại rẻ tiền lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Xoài vốn thơm ngon, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận với các trường hợp xoài ngâm hóa chất.
Lưu ý những loại quả sau để bạn tránh rước hóa chất vào người.
Bạn có những nỗi lo về việc ăn cá biển ướp hóa chất, cá không rõ nguồn gốc. Dưới đây là mẹo để bạn phát hiện cá nhiễm độc dễ dàng.
Tại Nhật Bản, cư dân ở thành phố Fukuyama (phía tây Nhật Bản) đã được cảnh báo không nên đến gần hoặc chạm vào con mèo được cho là đã rơi vào thùng chứa hóa chất độc hại khu vực tại nhà máy kim loại ở thành phố Fukuyama.
Món ăn này giàu collagen, không thể thiếu vào dịp Tết, nhưng sẽ thành thực phẩm bẩn, "đẫm" hóa chất, có nguy cơ ung thư cao vì một số nguyên nhân.
Sau vài giờ đưa vào bệnh viện, rất đau lòng là cháu đã không qua khỏi...
Cả 2 lô hàng đều bị cơ quan kiểm dịch Nhật Bản yêu cầu tiêu hủy. Riêng lô sầu riêng, doanh nghiệp thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Còn với lô hàng ớt nếu không nhập khẩu bù thì khả năng cao sẽ còn bị phạt theo hợp đồng.
Dưới đây là các loại rau củ được cho là chứa ít dư lượng hóa chất, thuốc trừ sâu nhất, chị em nội trợ có đi chợ thì yên tâm mua nhé!