Nếu bạn nghĩ 20 phút không thể chế biến xong một bữa cơm tối thì với gợi ý thực đơn dưới đây bạn có thể thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của mình đấy.
1. Gà rang gừng
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà (khoảng 300g)
50g gừng tươi
15ml nước tương
1 quả trứng
1 quả ớt thái nhỏ
Một ít bột mì
Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà rửa sạch thái lát dày khoảng 3-5mm cho vào bát rồi thêm chút muối trộn đều sau đó đập trứng vào trộn chung.
Bước 2
Thêm chút bột mì vào tô thịt gà trộn đều, gừng rửa sạch thái sợi.
Bước 3
Cho 45ml dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm thịt gà đã ướp vào đảo săn mặt sau đó trút ra đĩa. Vẫn chiếc chảo vừa đảo thịt gà, thêm chút dầu ăn rồi cho gừng vào đảo thơm.
Bước 4
Đổ thịt gà trở lại và rang cho thịt chín, thêm nước tương,chút muối, ớt vào đảo chung cho thịt thấm gia vị là được.
Gà rang gừng với nguyên liệu chính là thịt gà và gừng cùng chút gia vị nấu ăn quen thuộc bạn hoàn toàn có thể chế biến món gà rang này thật nhanh mà vẫn ngon miệng. Thịt gà đậm đà rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.
2. Canh cà chua nấu nấm
Nguyên liệu:
2 quả cà chua
50g nấm kim châm
50g nấm sò
50g nấm vị cua
3 tép tỏi
1 mẩu gừng
Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu trắng, giấm, dầu ngô (hoặc dầu ăn)
Cách làm:
Bước 1
Sơ chế nấm, cà chua bóc vỏ thái nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 2
Cho một ít dầu ngô vào chảo, thêm tỏi gừng vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm. Nêm thêm chút giấm gạo, hạt tiêu trắng cùng chút muối, đường đảo đều.
Bước 3
Đổ lượng nước vừa ăn vào chảo đun sôi rồi cho các loại nấm vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho ra bát.
Canh cà chua nấu nấm là món canh giàu >dinh dưỡng và ngon miệng. Canh có vị chua thanh lại thơm ngọt vị nấm, món canh này khi ăn cơm với gà rang giúp cân bằng vị cho bữa cơm.
Chúc bạn ngon miệng!