Mùa thu với tiết trời mát mẻ sẽ khiến bạn muốn thưởng thức hương vị nóng hổi bên mâm cơm nhiều hơn. Gà hầm sả lá chanh là món ăn thích hợp cho những bữa cơm như vậy.
- Chân gà kiểu Hồng Kông ngon xuất sắc, nhắm cùng bia là số 1
- Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu
Hấp dẫn mâm cơm với gà hầm sả lá chanh ăn là nghiền
Gà hầm sả lá chanh với hương vị đậm đà, thơm mùi lá chanh chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dân. Đây cũng được coi là món ăn tủ, bán chạy của nhiều nhà hàng trong những ngày trời thu dịu mát.
Công thức chế biến món ăn này sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Trước khi đi vào cách chế biến bạn cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau:
- ½ con gà ta
- 2 thìa súp dầu ăn
- 3 cây sả
- 6 tép tỏi
- 8 củ hành tím
50 gam ớt xanh
-1,2 lít nước
½ trái đu đủ xanh
- Hoa chuối
- Rau muống chẻ, nắp cải, dọc mùng, hành lá, ngò gai, 5 lá chanh, 2 trái chanh
- Hạt nêm, muối, nước mắm, đường, gia vị đầy đủ.
Cách chế biến gà hầm sả lá chanh
Trước tiên bạn dùng một chiếc nồi chuyên dụng để nấu lẩu, nấu món gà hầm sả lá chanh chua cay.
Đợi nồi nóng ta cho vào 2 thìa dầu ăn vào sau đó cho sả đập dập cắt khúc nhỏ vào nồi cùng với tỏi và hành tím đã chuẩn bị cùng với 50 gam ớt xanh.
Tiếp theo ta cho thêm 1,2 lít nước lọc vào nấu.
Đu đủ xanh cắt lát vừa ăn rồi cho vào nồi nước và đợi cho sôi.
Trong thời gian chờ nồi nước dùng sôi ta chuẩn bị rau ăn kèm bao gồm: Rau muống chẻ, hoa chuối, hành lá, ngò gai, bắp cải.
Phần gà ta chặt miếng vừa ăn.
Đợi nồi nước lẩu sôi ta nêm nếm gia vị vừa ăn:
Trước tiên cho vào nồi nước lẩu 5 lá chanh
Tiếp theo thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm.
Sau cùng cho vào 2 trái chanh, cung với 2 thìa cafe giấm ăn.
Tiếp theo khi đã nêm nếm gia vị vừa ăn ta cho gà vào nấu sôi khoảng 5 phút là món lẩu đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công!