Salad bò làm nhanh ăn ngon cực hợp để góp mặt trong thực đơn ăn kiêng của bạn đấy.
- Lên thực đơn giảm cân thì đừng bỏ qua món salad vừa đẹp vừa ngon này
- Có 2 công thức làm xốt salad này bạn tha hồ ăn salad cả tuần không chán
Nguyên liệu:
Phần nước xốt:
1 thìa cà phê ớt đỏ băm nhỏ (hoặc tương ớt)
2 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh si rô đường
2 thìa canh nước mắm
3 thìa canh nước chanh tươi
1 thìa canh dầu bơ (dầu thực vật)
Phần rau trộn:
6-7 cà chua bi
1/2 củ hành tây, thái lát
1 quả dưa chuột
Một ít rau mùi, húng quế, bạc hà
1 chén nhỏ hạt điều nướng, băm nhỏ
Khoảng 360gr thịt bò
Cách làm:
Bước 1
Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước xốt vào bát, trộn đều lên.
Bước 2
Cà chua thái miếng nhỏ.
Bước 3
Rau thái nhỏ.
Bước 4
Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Sau đó đặt miếng thịt lên vỉ và nướng trong khoảng 4-6 phút. Lật miếng bít tết và nướng thêm 4-6 phút cho thịt. Độ chín của thịt hoàn toàn phụ thuộc vào bạn muốn ăn chín tới đâu để điều chỉnh thời gian nướng. Nếu không dùng lò bạn có thể áp chảo nhé!
Bước 5
Thịt nướng chín lấy ra thái mỏng.
Bước 6
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, rưới nước xốt lên rồi trộn đều.
Với món salad này, bạn có thể ăn kèm với bất cứ loại rau nào có sẵn như cải xoăn, rau bó xôi, rau diếp hay rau xà lách… Nếu bạn đang muốn giảm cân thì không nên bỏ qua công thức này đâu nhé!