Chỉ cần vài nắm cơm lạ miệng này là bạn đã có bữa sáng tuyệt ngon để sẵn sàng đi làm rồi.

13:00 23/09/2018

1. NGUYÊN LIỆU LÀM CƠM NẮM

- 200g gạo Nhật (bạn có thể dùng gạo thường nhưng nấu hơi nhão một chút)

- 15g vừng đen

- 2 cái nấm đông cô khô (nấm hương khô)

- ½ củ cà rốt

- 2 cây cải bó xôi

- Dầu mè, muối, miếng rong biển khô (vừa đủ)

2. CÁCH LÀM CƠM NẮM

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Gạo vo sạch, cho cho vào nồi cơm điện nấu theo hướng dẫn ghi trên bao bì gạo Nhật.

- Nấm ngâm mềm trong 1 giờ rồi rửa sạch, xắt nhỏ.

- Rau cải bó xôi rửa sạch, tách lá. Cho cải vào luộc chín tới, sau đó vớt ra bát nước lạnh một lát cho giòn và giữ được màu xanh. Sau đó vớt ra, để ráo, cắt nhỏ.

- Rong biển cắt thành miếng nhỏ. Cà rốt bào nhỏ.

Bước 2: Xào các nguyên liệu

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào xào thơm rồi thêm cà rốt, vừng đen vào, thêm ít muối, đảo đều. Cho hỗn hợp ra tô.

Bước 3: Nắm cơm

- Cho cơm, dầu mè (dầu vừng) vào bát hỗn hợp cà rốt, cùng rau cải bó xôi, trộn đều.

- Nắm hỗn hợp thành từng nắm cơm vừa ăn. Sau đó lót 1 miếng rong biển bên dưới mỗi nắm cơm rồi thưởng thức!

Chỉ cần vài nắm cơm lạ miệng này là bạn đã có bữa sáng tuyệt ngon để sẵn sàng đi làm rồi. Cơm nắm dẻo, ấm nóng lại có độ giòn của rau cải, thơm của dầu vừng và vừng ăn rất thú vị.

Lưu ý: Nếu thích bạn có thể cho thêm thịt heo băm hoặc bò băm vào cơm nắm đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm nắm kiểu này!

Theo Ngọc Lan/ Eva/ Khám phá