Món cơm nắm kiểu này thường xuyên xuất hiện trong hộp cơm trưa của người Nhật vì tính tiện dụng và dễ làm.
- Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay Bulgogi cho bữa cơm thêm ngon miệng
- Cách làm tôm xào nụ hoa mướp bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần
Nguyên liệu
200g gạo
15g mè đen
Một ít ngưu bàng
2 tai nấm hương khô
½ củ cà rốt
2 cây cải bó xôi
Một ít dầu mè
Một ít muối
Lá rong biển
Cách làm
Bước 1
Vo sạch gạo, cho một lượng nước vừa phải và đem đi nấu chín.
Ngâm nấm hương khô trong nước 1 giờ, sau đó thái hạt lựu.
Bước 2
Cải bó xôi rửa sạch, thái sợi. Đun sôi một nồi nước để luộc rau, khi chín thì vớt rau ra xả lại với nước lạnh và thấm khô nước bằng giấy ăn.
Bước 4
Rong biển cắt thành các miếng vuông nhỏ. Cà rốt và ngưu bàng rửa sạch, bào sợi. Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, dầu nóng cho nấm, cà rốt, ngưu bàng, mè vào xào. Nêm nếm hỗn hợp với một chút muối cho vừa ăn.
Bước 4
Cho hỗn hợp vừa xào chín ra bát lớn để trộn cùng cơm. Thêm một ít dầu mè để món cơm được thơm hơn. Ở công đoạn này nếu thấy nhạt bạn có thêm một chút muối cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.
Bước 5
Chia cơm thành các phần bằng nhau, vo thành các viên tròn.
Đặt một miếng rong biển nhỏ ở mỗi phần cơm sau khi vo xong.
Một viên cơm nắm bé xinh nhưng lại rất đủ vị khi thưởng thức. Bạn có thể chuẩn bị phần cơm như thế này để ăn trưa tại trường học, văn phòng hay đi dã ngoại cuối tuần cùng bạn bè và gia đình.
Chúc các bạn thành công.