Với toàn các nguyên liệu giàu dinh dưỡng mà không làm tăng cân, chắc chắn bạn sẽ có một thân hình không chỉ đẹp mà còn khỏe khoắn nữa!

05:00 28/07/2020

Nguyên liệu:

100g cải kale tươi

150g thịt bò thái lát

50g đậu rồng

1 đoạn cà rốt

Bánh tráng để cuốn 

Tỏi ớt băm

Chanh

Cải kale đặc biệt giàu vitamin C và K (nhiều hơn cải bó xôi) và chứa axit béo omega-3. Tất cả những chất >dinh dưỡng này đều có lợi đối với tim. Chúng thậm chí còn giúp giảm cholesterol xấu và nâng cao mức cholesterol tốt.

Bên cạnh đó đậu rồng rất giàu vitamin A và C giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa các bệnh do thời tiết và với lượng calo thấp, đậu rồng rất có lợi cho việc giảm cân.

Cách làm 

Đầu tiên ướp bò với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng tiêu xay, trộn đều trong 30 phút.

Trong lúc chờ ướp bò thì bạn cần rửa sạch cải rồi thái miếng để ráo nước.

Đậu rồng cắt bỏ 2 đầu đem luộc sơ qua nước sôi có ít muối, vớt ra thau nước đá rồi để ráo.

Cà rốt thái thanh dài luộc sơ và ngâm đá như đậu rồng.

Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan rồi cho thêm tỏi ớt băm vào.

Phi thơm tỏi, cho bò vào xào, bò vừa chín tới thì cho ra đĩa.

Lấy bánh tráng ra đĩa, thoa ít nước rồi đặt cải, bò, cà rốt, đậu rồng vào, cuộn lại thành 1 cuốn.

Bạn có thể để nguyên cuốn chấm ăn hoặc thái miếng vừa ăn nhé!

Thành phẩm 

Với bánh tráng dai dẻo bên ngoài, bên trong là các loại rau tươi giòn kèm thịt bò được ướp đậm đà khi chấm với nước mắm chua ngọt khiến món ăn trở nên hài hoà ngon miệng.

Theo Chang Chef/ Tổ Quốc