Cách làm món đậu phụ hấp tôm thịt bùi thơm, dậy mùi

Nấu gì hôm nay 24/07/2020 05:00

Đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt tạo cảm giác ngon miệng mà không ngán, phần sốt đậm đà rất đưa cơm.

Nguyên liệu làm món đậu hấp tôm thịt 

100gr tôm tươi.

100gr thịt xay.

Đậu phụ 2-3 bìa.

Táo xanh: ½ quả.

Hành lá.

Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm.

Cách làm món đậu phụ hấp tôm thịt bùi thơm, dậy mùi - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món đậu hấp tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch tôm, bóc vỏ đem băm nhuyễn.

Táo xanh gọt vỏ, thái hạt lựu.

Đem trộn đều thịt xay cùng tôm, táo xanh, hành băm nhỏ, 1 thìa bột năng, 1 thìa café gia vị cùng chút tiêu.

Bước 2: Làm hỗn hợp đậu thịt

Đậu phụ cắt miếng vuông khoảng 5 cm. 

Hỗn hợp tôm thịt đã ướp lúc trước bạn lấy ra vê viên tròn rồi đặt lên từng miếng đậu. lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. 

Cách làm món đậu phụ hấp tôm thịt bùi thơm, dậy mùi - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Hấp đậu

Cho đậu thịt vào xửng hoặc cho vào nồi hấp khoảng 15 phút để đậu và thịt chín đều.

Bước 4: Làm nước sốt

Làm nước sốt cùng: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ.

Cho hỗn hợp vào đun sôi để các gia vị tan quyện với nhau sau đó thêm 1 thìa bột năng vào đã hòa tan rồi đun thêm để tạo độ sánh.

Cách làm món đậu phụ hấp tôm thịt bùi thơm, dậy mùi - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Rưới sốt lên phần đậu hũ đã hấp chín, trang trí với hành, rau mùi tùy thích. Đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt tạo cảm giác ngon miệng mà không ngán, phần sốt đậm đà rất đưa cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tôi làm cà tím trộn mang đi ăn trưa giảm cân thì cả văn phòng xúm vào "ăn giúp" hết bay vì quá ngon!

Bữa trưa văn phòng có món cà tím trộn thì vừa ngon lại thanh mát giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng mà chẳng cần phải lo giữ nóng!

TIN MỚI NHẤT