Bữa cơm tối với món canh thanh mát và món mặn giàu đạm là đủ no nê ngon miệng rồi.

13:00 19/09/2018

Canh rau cải nấu đậu phụ

Nguyên liệu

200g đậu phụ

100g nấm tươi

200g rau cải chíp

1 ít đầu hành

Gia vị

Cách làm

Bước 1

Đậu phụ cắt miếng vuông. Rau cải rửa sạch. Nấm rửa sạch. Đầu hành băm nhỏ.

Bước 2

Cho chút dầu vào nồi, thêm đầu hành vào phi thơm sau đó cho rau cải và nấm vào cùng ít gia vị, xào khoảng 3 phút.

Bước 3

Sau đó cho nước vào đun sôi.

Bước 4

Thấy rau cải sắp chín thì cho đậu phụ vào, nêm nếm lại cho vừa miệng đun tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Múc canh rau cải đậu phụ ra tô, món canh thanh mát này nấu vừa nhanh ăn lại ngon lắm nhé!

Tôm tẩm bột chiên

Nguyên liệu

250g tôm nõn

1 quả trứng

Bột chiên giòn

Muối, hạt tiêu

1 thìa súp rượu gạo 

Xốt mayonnaise

Cách làm

Bước 1

Tôm rửa sạch cho vào tô cùng với rượu gạo, muối, hạt tiêu. Ướp tôm 15 phút.

Bước 2

Sau đó trộn tôm với 1 quả trứng cho đều.

Bước 3

Tiếp theo rắc bột chiên giòn vào sao cho hỗn hợp bột không bị khô quá. Bạn có thể thêm nước để phần bột loãng hơn.

Bước 4

Đun sôi chảo dầu sau đó thả tôm vào chiên vàng đều. Lưu ý để lửa nhỏ.

Bước 5

Gắp tôm ra rổ cho ráo bớt dầu.

Món tôm tẩm bột chiên giòn làm cực nhanh mà ăn thì thơm nức, giòn tan bên ngoài mềm ngọt bên trong. Chấm kèm chút xốt mayonnaise là tuyệt đỉnh.

 Bữa tối nhanh gọn chỉ cần 2 món này cũng đủ ngon miệng và >dinh dưỡng rồi.

Theo Alicia/ Helino